icon vi icon vi

Tin trong ngành

Anh hướng tới đánh thuế chất thải nhựa sử dụng một lần

Cập nhật : 28/11/2017

Lượt xem : 805

Cỡ chữ :

 

Hộp đựng sử dụng một lần làm từ các chất liệu nhựa, giấy carton được dùng phổ biến hàng ngày ở Anh, đặc biệt trong bữa trưa của người làm văn phòng, bao gồm hộp, giấy gói đựng đồ ăn mang đi, cốc cà phê…

Kế hoạch ngân sách công bố tuần tới của Bộ trưởng Tài chính Phillip Hammond dự kiến sẽ trình bày các giải pháp khả thi, hướng tới cắt giảm lượng đồ nhựa, hộp carton chỉ sử dụng một lần để đóng gói này. Trong đó, nhiều khả năng có thể bao gồm đánh thuế.

Cam kết này của Bộ Tài chính Anh nhận được sự ủng hộ của các nhóm hoạt động vì môi trường, bảo vệ đời sống các loài hoang dã. Các nhóm này nhấn mạnh yêu cầu, Anh cần các giải pháp tham vọng và có sự phối hợp tốt hơn trong đối phó với loại rác thải này.

Đây là một trong những động thái mạnh tay mới nhất của Chính phủ Anh trong nỗ lực đối phó với các hiểm họa môi trường. Giải pháp thu phí 5 xu cho mỗi túi nilon đựng đồ ở siêu thị được áp dụng từ năm 2015, đã giúp giảm đến 80% lượng túi nhựa sử dụng ở Anh, cũng theo một nghiên cứu.

Hàng ngày, đa số người Anh đều có thói quen phân loại rác. Các thùng rác trong khu dân cư, hay thùng rác nơi công cộng, thường đều có chia loại rác hữu cơ và rác từ đồ nhựa công nghiệp. Nhưng nghiên cứu lại cho thấy, mỗi năm ước tính 12 triệu tấn chất thải nhựa vẫn bị đổ vào đại dương, đe dọa nghiêm trọng đến đời sống của các loài cá, chim biển. Hơn 1 triệu chim và 100.000 động vật biển chết hàng năm do ăn hoặc mắc phải chất thải nhựa.

Các bài viết khác

TIN TỨC

Tin nổi bật

 • Chỗ đứng nào cho doanh nghiệp nhựa Việt Nam?
  Chỗ đứng nào cho doanh nghiệp nhựa Việt Nam?

  [Thebusinessvietnam] Nhiều tập đoàn nước ngoài đang đàm phán để mua lại 100% vốn của hàng loạt công ty nhựa Việt Nam với giá rất cao. Trước sức ép cạnh tranh, hiện nhiều doanh nghiệp....

 • Ngành nhựa lao đao theo giá dầu
  Ngành nhựa lao đao theo giá dầu

  Giá dầu thế giới liên tục tăng cao khiến cho các doanh nghiệp sản xuất nhựa chịu nhiều ảnh hưởng, phải sản xuất cầm chừng, đôi khi chịu lỗ vì không dám tăng giá.

 • Lựa chọn công nghệ tiên tiến làm khâu đột phá
  Lựa chọn công nghệ tiên tiến làm khâu đột phá

  Với phương châm “Giá trị chất lượng để phát triển Công ty và bảo vệ an toàn sức khỏe của con người”, Công ty cổ phần An Thịnh đã luôn chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới vào sản xuất, góp phần làm khâu đột phá để nâng cao chất lượng sản phẩm,...

 • Nhựa y tế, cần sử dụng đúng cách
  Nhựa y tế, cần sử dụng đúng cách

  Tái chế nhựa được xem là việc làm hữu ích, vừa tận dụng được nguyên liệu, vừa thu gom rác thải, bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tái chế nhựa từ chất thải y tế nguy hại, thuộc danh mục cấm tái chế do bộ Y tế quy định lại là vấn đề đáng báo động, khi lượng rác thải y tế từ các bệnh viện rất lớn,...

 • Nhựa phân hủy sinh học giúp giảm ô nhiễm môi trường
  Nhựa phân hủy sinh học giúp giảm ô nhiễm môi trường

  Trung tâm Kỹ thuật nhựa – cao-su và đào tạo quản lý năng lượng TP Hồ Chí Minh và Công ty Multibeauty vừa giới thiệu nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học – oxy hóa MD – 6060. Nếu sử dụng loại nguyên liệu này để sản xuất các sản phẩm từ nhựa, thì chỉ khoảng 600 ngày sẽ được phân hủy hoàn toàn.