icon vi icon vi

Tin trong ngành

Hoa Sen Group – "kẻ thứ 3" xen vào cuộc chiến giành thị phần nhựa Việt Nam

Cập nhật : 11/10/2017

Lượt xem : 302

Cỡ chữ :

Trong khi cuộc chiến giành thị phần giữa nhựa Tiền Phong và nhựa Bình Minh đang bất phân thắng bại thì ống nhựa Hoa Sen là kẻ thứ 3 xen vào, làm đảo lộn cả thị trường nhựa trong nước, đồng thời khiến cho 2 "ông lớn ngành nhựa" đứng ngồi không yên.

 

 

Tập đoàn Hoa Sen được thành lập năm 2001. Từ một doanh nghiệp kinh doanh tôn nhỏ lẻ với số vốn điều lệ chỉ vỏn vẹn 30 tỷ đồng, đến nay Hoa Sen Group đã trở thành doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn số 1 Việt Nam với số vốn điều lệ lên đến 3.500 tỷ đồng, với 13 công ty con, 200 chi nhánh trải dài khắp cả nước.

Theo thống kê của Hiệp hội thép Việt Nam năm 2016, Tập đoàn Hoa Sen dẫn đầu về thị phần tôn với 33,1%, đứng thứ hai về thị phần tiêu thụ ống thép cả nước với 20,3%.

Riêng đối với sản phẩm ống nhựa, Tập đoàn Hoa Sen mới chỉ bắt đầu sản xuất năm 2008. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” so với các thương hiệu khác, nhưng Hoa Sen Group đã có những bước phát triển mạnh.

Hiện nay, ống nhựa Hoa Sen đã vươn lên vị trí số 3, nằm trong Top các doanh nghiệp phát triển mạnh nhất trong thị trường tiêu thụ ống nhựa trên cả nước.

Trong số các đối thủ nặng ký của ống nhựa Hoa Sen, phải kể đến các ông lớn như nhựa Tiền Phong, nhựa Bình Minh, nhựa Tân Á Đại Thành…Trong đó, nhựa Bình Minh chiếm thị phần rất lớn tại Miền Nam còn nhựa Tiền Phong chiếm thị phần lớn ở Miền Bắc.

Vài năm trở lại đây, việc kinh doanh ống nhựa của Tập đoàn này đã tạo được vị thế tại khu vực phía Nam. Cụ thể, theo dự báo doanh thu các loại ống nhựa ở miền Nam năm 2016, doanh thu về ống nhựa của Hoa Sen là khoảng 1.200 tỷ và trở thành doanh nghiệp sản xuất ống nhựa lớn thứ 2 ở miền Nam.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ tháng 9/2016, Tập đoàn Hoa Sen chính thức đưa dòng sản phẩm ông nhựa Hoa Sen tới các hệ thống phân phối, bán lẻ cung ứng cho thị trường Hà Nội nói riêng cùng miền Bắc nói chung và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

 

Hiện Hoa Sen Group đang triển khai bán hàng ở miền Bắc với chính sách sản phẩm u.PVC là giảm giá so với giá công bố của NTP là 5%, chiết khấu từ 35-39%, chiết khấu HDPE từ 36-38%, chiết khấu PPR từ 67-68.5%.

Với năng lực sản xuất và hệ thống phân phối rộng khắp, sự xuất hiện của Tập đoàn Hoa Sen khiến cho thị trường ống nhựa Việt Nam ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

Cuộc tranh giành thị phần giữa 2 ông lớn đầu ngành là nhựa Tiền Phong và nhựa Bình Minh giờ có thêm 1 đối thủ đáng gờm, đang tìm mọi cách chiếm lĩnh thị phần thị trường là ống nhựa Hoa Sen.

Các bài viết khác

TIN TỨC

Tin nổi bật

 • Chỗ đứng nào cho doanh nghiệp nhựa Việt Nam?
  Chỗ đứng nào cho doanh nghiệp nhựa Việt Nam?

  [Thebusinessvietnam] Nhiều tập đoàn nước ngoài đang đàm phán để mua lại 100% vốn của hàng loạt công ty nhựa Việt Nam với giá rất cao. Trước sức ép cạnh tranh, hiện nhiều doanh nghiệp....

 • Ngành nhựa lao đao theo giá dầu
  Ngành nhựa lao đao theo giá dầu

  Giá dầu thế giới liên tục tăng cao khiến cho các doanh nghiệp sản xuất nhựa chịu nhiều ảnh hưởng, phải sản xuất cầm chừng, đôi khi chịu lỗ vì không dám tăng giá.

 • Lựa chọn công nghệ tiên tiến làm khâu đột phá
  Lựa chọn công nghệ tiên tiến làm khâu đột phá

  Với phương châm “Giá trị chất lượng để phát triển Công ty và bảo vệ an toàn sức khỏe của con người”, Công ty cổ phần An Thịnh đã luôn chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới vào sản xuất, góp phần làm khâu đột phá để nâng cao chất lượng sản phẩm,...

 • Nhựa y tế, cần sử dụng đúng cách
  Nhựa y tế, cần sử dụng đúng cách

  Tái chế nhựa được xem là việc làm hữu ích, vừa tận dụng được nguyên liệu, vừa thu gom rác thải, bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tái chế nhựa từ chất thải y tế nguy hại, thuộc danh mục cấm tái chế do bộ Y tế quy định lại là vấn đề đáng báo động, khi lượng rác thải y tế từ các bệnh viện rất lớn,...

 • Nhựa phân hủy sinh học giúp giảm ô nhiễm môi trường
  Nhựa phân hủy sinh học giúp giảm ô nhiễm môi trường

  Trung tâm Kỹ thuật nhựa – cao-su và đào tạo quản lý năng lượng TP Hồ Chí Minh và Công ty Multibeauty vừa giới thiệu nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học – oxy hóa MD – 6060. Nếu sử dụng loại nguyên liệu này để sản xuất các sản phẩm từ nhựa, thì chỉ khoảng 600 ngày sẽ được phân hủy hoàn toàn.